Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2 là phù hợp?

Kích thước phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp? Đây chắc hẳn là câu hỏi của không ít gia chủ khi xây dựng nhà. Để giải đáp cho câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của tintucxaydung để biết kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2 là phù hợp nhé.

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp?

Phòng ngủ là không gian rất quan trọng đối với mỗi con người. Phòng ngủ chính là nơi riêng tư, thoải mái nhất của con người sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi. Khi trở về nhà, bạn được ngủ trong căn phòng thân yêu, quen thuộc thật là thoải mái. Vậy kích thước phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp? Điều này còn phù thuộc vào diện tích tổng của cả ngôi nhà của bạn.

Diện tích phòng ngủ tối thiểu

Có một số gia chủ muốn tiết kiệm chi phí nên đã xây dựng diện tích phòng ngủ quá nhỏ. Tuy nhiên, diện tích phòng ngủ quá nhỏ có thể ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật của các thành viên trong gia đình.

Phòng ngủ không cần bố trí quá nhiều đồ mà chỉ cần gọn gàng, thoái mái và cần có sự yên tĩnh là đủ. Bố trí đồ nội thất trong căn phòng cũng không nên quá rườm rà.

Kích thước phòng ngủ tối thiểu rơi vào khoảng 12m2. Với kích thước này vừa đủ để bạn bố trí những vật dụng thiết yếu nhất trong căn phòng như: Giường, tủ, bàn,…

Diện tích tối đa của phòng ngủ

Phòng ngủ chỉ nên xây dựng vừa phù hợp. Không nên xây lớn quá cũng không nên xây nhỏ quá. Nếu như xây phòng ngủ nhỏ sẽ khiến người ở trong không gian đó cảm thấy bí bách, chật chội thì khi một người ở trong không gian quá lớn sẽ cảm thấy lạnh lẽo, thiếu đi sự ấm cúng cần thiết.

Kích thước phòng ngủ tối đa nên xây dựng khoảng 20 – 25m2. Với diện tích này bạn có thể bố trí rất nhiều đồ nội thất như: Giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, tivi, ghế, thảm,…

Hình dạng phòng ngủ như thế nào thì có lợi cho cơ thể?

Phòng ngủ hình vuông là thích hợp nhất với con người. Nếu như phòng ngủ quá dài sẽ khiến cho con người cảm thấy không thoải mái và ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ.

Với những người thường xuyên mất ngủ hãy đặt phòng ngủ ở phía bắc. Còn nếu phòng ngủ dành cho trẻ em hãy đặt phòng ngủ ở hướng đông hoặc đông nam. Còn hướng tây phù hợp cho đôi vợ chồng.

Khi bố trí phòng ngủ cần phải chú ý một số điều sau:

– Phòng ngủ dù lớn hay nhỏ đều phải có cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời. Một căn phòng sáng sủa, thông thoáng thì tâm trạng của con người mới thoải mái, dễ chịu và học tập, làm việc mới thuận lợi.

– Phòng ngủ cần phải có sự lưu thông khí để sức khỏe không bị ảnh hưởng. Nếu căn phòng quá bí sẽ khiến người ở cảm thấy ngột ngạt và lâu dần sức khỏe sẽ chuyển biến xấu.

– Phòng ngủ không nên bố trí quá nhiều đồ nội thất, đồ trang trí. Nó sẽ làm cho căn phòng trở nên luộm thuộm và rối mắt.

– Phòng ngủ không nên đặt cạnh nhà vệ sinh hoặc gần bếp nấu ăn.

– Không bố trí cửa ra vào của 2 phòng ngủ đối diện nhau. Điều này ảnh hưởng tới phòng thủy và đó là điều không tốt.

– Phòng ngủ có hình tròn hoặc nhọn sẽ không tốt cho sức khỏe của con người. Lâu dần sẽ ảnh hưởng tới tinh thần, thể trạng của người ở.

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung sẽ giúp bạn đọc có cái nhiều thông tin hơn trong việc xây dựng phòng ngủ và bố trí phòng ngủ hợp phong thủy và tốt cho sức khỏe.

Đánh giá bài viết