Khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cửa chính như thế nào?

Trong thiết kế nhà cửa ở Việt Nam hiện nay, do diện tích chật hẹp và sự thiếu hiểu biết về phong thủy mà rất nhiều gia đình thiết kế các cửa chính, cửa sau, cửa phòng ngủ trực diện nhau. Hiện tượng “cửa đối cửa” hay dân gian hay gọi là “đấu khẩu sát” là một trong những cấm kị trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, nếu gia đình bạn đang gặp phải tình trạng trên thì hãy tìm cách khắc phục phù hợp, để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc và tài vận của những người thân trong gia đình

Cửa phòng ngủ và cửa chính đối diện nhau có ảnh hưởng gì?

Những ngôi nhà thiết kế cửa chính đối diện phòng ngủ, thường sẽ gây ra những điểm bất lợi về phong thủy, thẩm mỹ, sức khỏe cho gia chủ như sau:

  • Về phong thủy: Cửa chính là nơi đón những luồng vượng khí. Nếu để cửa phòng ngủ đối diện cửa chính thì những luồng khí tốt đó sẽ bị hút hết vào phòng ngủ mà không thể lan tỏa ra những khu vực khác.
  • Về thẩm mỹ: Phòng ngủ là nơi riêng tư, nếu thiết kế 2 cửa đối nhau sẽ dẫn đến tình trạng người ngoài phòng khách có thể nhìn thấy hết được những hoạt động, bài trí của phòng ngủ. Hơn nữa, cửa chính là nơi đón khách, nơi thường xuyên ra vào. Chính vì vậy sẽ gây bất tiện cũng như mất đi tính riêng tư, sự yên tĩnh cần có cho các thành viên.
  • Về sức khỏe: Cửa chính là nơi đón gió, các luồng gió tốt xấu đều sẽ đi thẳng từ cửa chính vào phòng ngủ. Do đó, nếu phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ gây vấn đề về sức khỏe cho gia chủ.

Khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Thay đổi hướng cửa phòng ngủ

Biện pháp hữu hiệu nhất là bạn nên thay đổi hướng cửa phòng ngủ. Bạn có thể xây bịt lối cửa cũ lại và chọn hướng cửa mới đáp ứng được các yêu cầu phong thủy như: không đối diện cửa chính, nhà bếp, cửa nhà vệ sinh, cầu thang… hay một hướng hợp với tuổi gia chủ.

Đổi vị trí giường ngủ

Nếu không có điều kiện thay đổi hướng cửa phòng ngủ thì gia chủ cũng có thể thay đổi vị trí của giường trong phòng ngủ để sao cho khi mở cửa chính không nhìn thấy giường là được. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp phòng ngủ chật hẹp, thay đổi vị trí giường khá khó khăn thì bạn có thể tham khảo thêm các cách sau:

Dùng bình phong chắn giữa 2 cửa

Bình phong ở đây có thể là: vách ngăn, chậu cây cảnh lớn… Nếu sử dụng vách ngăn thì phải là tấm vách có diện tích rộng hơn cửa phòng ngủ thì mới đủ ngăn được khí chạy thẳng vào phòng ngủ. Cây cảnh để che khuất được phòng khi mở cửa chính thì phải chọn loại cây có lá to bản.

Sử dụng kim bài

Ngoài ra, một cách khác để bạn hóa giải “đấu khẩu sát” chính là sử dụng kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hay “Thiên Quan Thí Phước”. Đây là cách hóa giải được các chuyên gia phong thủy khuyên nên làm khi bạn không có điều kiện để sửa sang lại.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được cách khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cửa chính cho ngôi nhà của mình.

Đánh giá bài viết