Hàng rep là gì? Hàng Rep+ là gì?

Với những người am hiểu về thời trang chắc hẳn đã quen thuộc với hàng rep hay hàng auth, hàng real,… Tuy nhiên chưa chắc bạn đã hiểu rõ khái niệm hàng rep là gì? Và cách phân biệt như thế nào? Và bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ trả lời cho bạn những điều băn khoăn đó. Đừng bỏ lỡ thông tin này nhé.

Hàng rep là gì?

Hàng rep là viết tắt của từ tiếng Ánh replica. Đây là từ để nói về các dòng sản phẩm sao chép một cách tỉ mỉ, chi tiết và gần giống với hàng thật. Nếu người không thực sự am hiểu sẽ không nhận ra đây là hàng nhái. Và điều này dẫn đến tình trạng một số người bị nhầm lẫn giữa hàng rep và hàng auth.

Hàng rep 1:1 thường để miêu tả mức độ nhái của mặt hàng này. 1:1 có nghĩa là bắt chước gần giống y nguyên bản gốc. Có khi để nhận biết hàng giả hay hàng thấy thì người kiểm tra phải sử dụng thiết bị, máy móc để có thể phân biệt.

Hàng rep chỉ sao chép về kiểu dáng còn chất liệu sử dụng được thay bằng chất liệu khác. Còn hàng rep 1:1 thì không chỉ có hình thức giống mà đến chất liệu cũng làm bằng da thật nên cho người sử dụng có cảm giác đang đi một sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, vì là làm nhái nên các sản phẩm này không có thông tin xuất xứ, nhãn mác. Và các đồ đi kèm như hộp đừng giày thì không thể sao chép y nguyên bản được.

Hàng rep 1:1 còn được gọi là hàng fake với công nghệ cao. Nguồn lợi nhuận thu về từ hàng rep 1:1 là khổng lồ nên có không ít nhà đầu tư đã bỏ vốn đầu tư nhà máy, công nghệ để sản xuất các sản phẩm này.

Các mặt hàng này còn được xếp hạng từ chất lượng nhất tới kém nhất. Hàng nhái nhưng chất lượng nhất là Rep 1: 1 tiếp theo tới super fake, tiếp đó là hàng fake 1, fake 2,…

Hàng fake là tên gọi được đặt chung cho các mặt hàng giả. Và tùy thuộc về mức độ công phu trong sản xuất và chất liệu làm ra sản phẩm đó để phân ra các loại hàng fake.

Hàng Rep+ là gì?

Hàng Rep+  thực chất đây là mặt hàng replica nhưng nó được nhà buôn đặt hàng theo số lượng khá lớn. Đồng thời, với xưởng sản xuất và cam kết chất lượng đầu ra của sản phẩm chứ không phải sản xuất đại trà thông thường, rồi bán như hàng REP. Đó là lý do người ra có thể nhận định rằng hàng REP+ (hay REP plus) sẽ có chất lượng tốt hơn so với mặt hàng REPLICA.

Mặc dù được đánh giá tốt hơn nhưng để phân biệt hai loại này thì chưa có cách nào. Nếu chỉ nhìn nhận bằng mắt thường thì thực sự khó để phân biệt.

Các phân khúc mặt hàng đó là:

– Hàng Fake (Giống đến 70%)

–  Hàng Super fake (Giống 70- 85%)

– Hàng Replica (Giống 85- 90%)

– Hàng Replica 1:1 (Giống 90-95%)

– Hàng Siêu cấp (Giống 95- 98%)

Cách phân biệt hàng real vs hàng replica

Với những người chuyên buôn bán các mặt hàng như: Giày, túi xách,… hoặc những người làm trong ngành sẽ áp dụng những điểm sau để phân biệt đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Đó là:

– Hộp đựng

– Đường may

– Gót và đế giày

– Lót giày

– Tem dưới lưỡi giày

Các phân biệt các mặt hàng này đòi hỏi phải người thật sự am hiểu. Còn nếu chỉ nhìn bằng mắt thường sẽ khó lòng nhận biết. Hy vọng bài viết của tintucxaydung đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi hàng rep là gì. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)