Giá xây nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ bao nhiêu?

Việc xây nhà cấp 4 ở nông thôn là một giải pháp cho những gia đình có đông thành viên nhưng lại có kinh phí xây nhà thấp. Tuy là nhà cấp 4 nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố như thoải mái, tiện nghi, thân thiện với thiên nhiên. Nếu bạn đang tìm cho mình câu trả lời cho câu hỏi giá xây nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ giá bao nhiêu thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của tintucxaydung nhé.

Giá xây nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ giá bao nhiêu?

Việc xây nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ sẽ có giá tùy thuộc vào diện tích xây dựng của bạn, chính vì thế bạn cần phải tính toán diện tích xây dựng của mình. Sau đó các bạn mới có thể tính ra được giá xây nhà cấp 4 cho gia đình mình được. Nếu 1 căn nhà cấp 4 đầy đủ công năng bao gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn và 1 vệ sinh thì các bạn có thể làm được với các diện tích như sau:

Nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ diện tích tối thiểu 120m2, đơn giá xây dựng 5-6 triệu/1m2. Chúng ta cần hoàn thiện với mức: 600 – 720 triệu

Nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ diện tích: 130m2, đơn giá hoàn thiện dự kiến: 650 – 780 triệu

Nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ diện tích: 150m2, đơn giá hoàn thiện dự kiến: 750- 900 triệu

Vậy bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để sở hữu cho mình một căn nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ? Con số đó là 1 tỷ 2 đến 1 tỷ 5. Đây là mức kinh phí chúng tôi dự toán trong mức khả năng xây dựng. Nó có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố: thời điểm xây dựng, giá nhân công, giá vật liệu xây dựng, hình thức xây dựng,…

Các bước chuẩn bị trước khi xây nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ

Nếu bạn muốn xây nhà với kinh phí rẻ hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Làm hồ sơ thiết kế

 Hồ sơ thiết kế là công đoạn đầu tiên và cần thiết khi bạn lựa chọn xây nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ. Vì là công trình có quy mô lớn nên mọi tính toán trước khi xây nhà đều trở nên quan trọng. Bản vẽ thiết kế sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng thiết kế. Khi hợp tác với những kiến trúc sư chuyên nghiệp, họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích và thực tế nhất. Vì là những người có chuyên môn, trải nghiệm qua nhiều công trình thực tế nên họ sẽ là người thấu hiểu hơn ai hết những khó khăn của người xây nhà cũng như giải đáp chi tiết các thắc mắc của bạn.

Bước 2: Chọn thời điểm xây nhà

Có hai vấn đề bạn cần quan tâm về thời điểm xây nhà. Trước hết là xem tuổi làm nhà. Nhà có hợp tuổi mới giúp cho công việc được thăng tiến, gia đình yên ấm và mọi việc luôn “thuận buồm xuôi gió”. Nếu không hợp tuổi bạn có thể mượn tuổi làm nhà nhưng cần lưu ý tìm những người thân cận, đáng tin tưởng để gửi gắm căn nhà. Vấn đề thứ hai là chọn thời điểm đầu năm, giữa năm hay cuối năm. Nên xây nhà vào đầu năm vì mọi vật giá đều rẻ, thời tiết thuận lợi.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên vật liệu và tìm nhân công chất lượng

 Bạn nên mua dư vật liệu vì khi mua với số lượng lớn giá sẽ rẻ hơn rất nhiều khi mua lẻ. Thêm nữa mua dư vật liệu sẽ khiến cho mọi công đoạn diễn ra thoải mái, không bị gián đoạn. Tìm đội nhân công tốt cũng là nhân tố quan trọng đảm bảo chất lượng công trình.

Bước 4: Giám sát công trình

 Nếu như bạn chọn hình thức thiết kế và thi công trọn gói thì vấn đề giám sát công trình sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian và công sức vì nhà thầu đã có đội giám sát riêng. Còn nếu tự thuê nhân công, tự giám sát bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng sẽ vất vả hơn rất nhiều.

Bước 5: Hoàn thiện

Trang trí nhà cửa và chọn nội thất phù hợp với không gian của ngôi nhà.

Như vậy trong bài viết này tintucxaydung đã giải đáp cho bạn về giá xây nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ. hy vọng bài viết này hữu ích với bạn giúp bạn có thể lựa chọn cho mình những kiểu nhà phù hợp với nhu cầu và kinh phí của bạn.

Đánh giá bài viết