Cổng mở tự động 4 cánh, nên chọn âm sàn hay tay đòn

Ngôi nhà thông minh đang là xu thế của thời đại 4.0 hiện nay. Và trong ngôi nhà thông minh đó thì hệ thống cổng tự động là không thể thiếu. Vậy cổng đang dạng mở gập thì nên chọn motor cổng âm sàn hay tay đòn?

Hệ thống cổng tự động

Để cổng có thể đóng mở gập một cách tự động, thì cánh cổng cần được gắn thêm một chiếc motor cổng cho mỗi bên trụ. Từ đó motor tiếp nhận tín hiệu điều khiển và thông qua đó thực hiện việc đóng mở hoàn toàn tự động.

Motor cổng tay đòn

Là loại motor được bắt chặt vào trụ, hoạt động như một chiếc bản lề và đầu kia của tay đòn gắn trực tiếp lên cánh cổng. Thông thường, cổng mở cánh tay đòn có thể mở được đến tối đa 130 độ, và lực chịu tải rất khỏe, motor tay đòn có thể tải được những cánh cổng từ nặng cho đến rất nặng.

Motor tay đòn phù hợp với những cánh cổng nặng, có trụ vững chắc và kiên cố, đặc biệt phù hợp cho cổng gỗ đặc, cổng nhôm đúc dầy, cổng chùa, cổng đình, cổng cơ quan, khu vui chơi, du lịch,… Và những nơi có tần suất ra vào lớn, cần đóng mở với tần suất liên tục.

Motor cổng âm sàn

Như tên gọi của nó, motor được đặt âm sàn, ngay dưới chân trụ cổng, mô tơ cổng âm sàn thực hiện việc đóng mở qua bộ cơ cấu được gắn chặt lên cánh cổng, vì vậy mà motor cần phải có lực tải lớn để có thể hoạt động được hiệu quả nhất.

Motor cổng âm sàn phù hợp với nhiều hộ gia đình, những cánh cổng đẹp, cần tăng giá trị thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà. Nhờ được đặt âm nên rất khó nhận biết motor, cần phải tinh ý chút. Bên cạnh đó, motor âm sàn có khả năng chịu tải không kém cạnh gì motor tay đòn, đặc biệt là với những cánh cổng có trọng lượng lớn như thép đặc, gỗ đặc, nhôm đúc.

Vậy nên chọn motor hay âm sàn?

Trên thực tế, việc lựa chọn motor loại nào còn phụ thuộc vào một số tiêu chí sau, qua đó bạn có thể xem xét và đưa ra lựa chọn phù hợp cho cánh cổng của mình:

  • Về độ thẩm mỹ: Motor âm sàn hơn
  • Về lực tải, khỏe. bền và chắc chắn: motor tay đòn
  • Giá thành: Motor âm sàn đang là loại motor cổng hiện đại nhất hiện nay, nên giá thành của motor cũng là cao nhất.
  • Về địa lý: Motor âm sàn không thể đặt ở những nơi hay vùng bị trũng xuống và nước có thể tích tụ lại dưới trụ cổng. Mặc dù motor được trang bị đường thoát nước cùng khả năng chống nước IP43. Nhưng việc hoạt động liên tục dưới nước trong thời gian dài là bất khả thi đối với bất kì chiếc motor nào.

Nội dung bài viết được chia sẻ bới Bisco Việt Nam – Đơn vị phân phối hệ thống cổng tự động số 1 Italia.

5/5 - (2 bình chọn)