Chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền?

Việc xây nhà trọ dù là nhỏ hay lớn thì cũng là cả một vấn đề lớn đối với rất nhiều người, nhất là những người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh này. Vì vậy chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền cần được tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu khởi công xây dựng để tránh trường hợp chi phí vượt quá khả năng tài chính của mình.

Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ giúp bạn có sự tính toán tốt hơn trong việc hạch toán chi phí xây 10 phòng trọ. Đừng bỏ lỡ bài viết nhé!

Chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền?

Xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền? Đó là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư hiện nay muốn biết để có thể lên kế hoạch cho việc kinh doanh phòng trọ hay xây phòng trọ cho thuê. 

Tuy nhiên trước khi muốn tính toán chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền, bạn cần phải xác định được những yếu tố sau:

Diện tích mỗi phòng là bao nhiêu?

Xây dựng phòng khép kín hay không khép kín?

Phòng có gác hay không có gác? Đổ gác loại gì?

Vị trí xây dựng ở đâu?

Thời điểm xây dựng là khi nào?…Và rất nhiều yếu tố khác tác động trực tiếp đến việc tính toán chi phí xây dựng một dãy trọ. 

Ví dụ bạn xây dựng 10 phòng trọ, mỗi phòng diện tích 15m2 và xây theo kiểu nhà cấp 4, không xây tầng. Thì có nghĩa diện tích sàn xây dựng của bạn là 15 x 10= 150m2.

Giả sử đơn giá thi công trọn gói là 2,7 triệu/m2 thì chi phí xây dựng 10 phòng trọ sẽ hết: 150m2 x 2,7 triệu/m2 = 405 triệu (Chưa kể diện tích lối đi, sân để xe, mái…)

Còn nếu xây dựng 10 phòng trọ theo kiểu nhà cao tầng. Tầng trệt bạn xây 2 phòng, tầng 2 và tầng 3 mỗi tầng có 4 phòng. Thì tổng diện tích xây dựng là: 150m2 + 150m2 x 2 = 450m2

Vậy chi phí xây 10 phòng trọ hết là: 2,7 triệu/m2 x 450m2 = 1,215tỷ

Qua ví dụ trên bạn cũng có thể thấy, chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố do bạn lựa chọn. Vì thế hãy xác định cụ thể những vấn đề thiết kế, xây dựng cho khu trọ của mình để có thể tính toán, dự trù kinh phí chính xác nhất. 

Các mẫu phòng trọ phổ biến hiện nay

Việc xây dựng kiểu nhà trọ như thế nào sẽ quyết định rất lớn đến chi phí xây dựng phòng trọ của bạn. Vì thế trước khi tính toán chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền thì bạn nên cân nhắc, lựa chọn mẫu thiết kế nhà trọ phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Dưới đây là các mẫu nhà trọ rất được ưa chuộng hiện nay.

  • Nhà trọ cấp 4

Mô hình nhà trọ cấp 4 đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư bởi mô hình này hướng đến những đối tượng khách thuê ở quy mô rộng rãi hơn và mức đầu tư để xây dựng khu trọ cấp 4 cũng không quá lớn để nhà đầu tư có thể nhanh chóng thu hồi lại vốn đã bỏ ra.

  • Nhà trọ tiền chế

Đây là mô hình nhà trọ làm bằng các kết cấu, khung thép được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã được chỉ định sẵn. Nhà trọ tiền chế có kết cấu khá kiên cố, tiện nghi và dễ dàng tháo dỡ, di chuyển đi nơi khác hoặc mở rộng quy mô khi có nhu cầu. Nhà trọ tiền chế đặc biệt phù hợp khi xây dựng làm nhà ở cho thuê cán bộ, công nhân các nhà máy, công trình xây dựng…

  • Nhà trọ cao tầng

Mẫu nhà trọ này phù hợp khi diện tích đất xây dựng của bạn quá hạn chế, không đáp ứng đủ số lượng phòng yêu cầu. Thì việc xây lầu, xây tầng lên cao là giải pháp hữu hiệu để giúp các nhà đầu tư có thể gia tăng số lượng phòng cho thuê và tăng tỷ lệ lợi nhuận thu được.

Đánh giá bài viết