Giải đáp : Autodesk recap là gì ? Autodesk 360 là gì?

Bạn là một người yêu công nghệ, thích khám phá, thích tìm tòi về những chủ đề liên quan đến việc thiết kế.  Vậy thì bạn nên biết đến phần mềm thiết kế Autodesk recap, tại sao ư, vì đây là một phần mềm chuyên dùng cho thiết kế và những chỉ dẫn cho những người muốn học thiết kế. Chỉ có những người chuyên viên về kết cấu thì mới hiểu nó một cách tường tận. Cùng tìm hiểu với tintucxaydung qua bài viết dưới đây.

Autodesk recap là gì

Thực ra bạn có thể hiểu Autodesk recap là một sản phẩm của một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ có tên là Autodesk. Đây là một công ty nổi tiếng với những phần mềm thiết kế 2D, 3D, 3DMax chuyên được dùng bởi dân thiết kế và một sản phẩm nổi phẩm nổi bật nhất phải kể đến AutoCAD.

Autodesk là một dự án do lập trình viên John Walker, đồng tác giả với các phiên bản đầu tiên của sản phẩm phần mềm CAD đặc trưng của công ty có tên AutoCAD. Ngoài Walker ra còn có một số thành viên khác cùng góp sức vào dự án này, trụ sở của công ty được đặt tại California của Mỹ.

– Chi tiết Autodesk recap là gì?

Autodesk recap được viết tắt là “Reality Capture”, bạn có thể hiểu nó là một chương trình trên máy tính và được thực hiện dự liệu qua đám mây, cách thức hoạt động và có nguồn gốc từ việc quét máy laser. Nghe tưởng chừng như rất phức tạp tuy nhiên, tuy nhiên bạn hãy cứ liên tưởng đến kỹ thuật định vị bằng sóng âm Sonar hoặc định vị bằng tiếng vang Echo-location.

Tuy nhiên, khác biệt của Autodesk recap lại là sử dụng ánh sáng để phác thảo đối tượng, thay vì âm thanh như nhiều người thường nghĩ

Autodesk 360 là gì?

Bây giờ mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết về Autodesk 360 là gì. Đây cũng là một phần mềm tương tự với Autodesk recap. Autodesk 360 là một nền tảng điện toán đám mây cung cấp một tập hợp các tính năng hoặc dịch vụ điện toán đám mây và các sản phẩm. Autodesk 360 có thể giúp bạn cải thiện cách bạn lên ý tưởng thiết kế và thiết kế mô phỏng hình dung một cách chính xác.

Ngoài ra, Autodesk 360 hỗ trợ bạn chia sẻ công việc của mình với những người khác bất cứ lúc nào bạn cần, điều này rất phù hợp cho các công việc cần sự tham gia của nhiều người. Nói chung thì đây là một ứng dụng phù hợp cho những người muốn đi trên con đường thiết kế.

Một số ưu điểm của Autodesk 360 đó là:

  • Các point clouds cho mô hình thiết kế, cho phép nhập, xem và chuyển đổi thực tế các đối tượng; 
  • Thực thi các tiến trình đo lường, tag và chú thích các mô hình với các bên liên quan của dự án;
  • Tự động update và đăng ký tự động lên bản pro để phù hợp với những giao diện thiết kế;
  • Khởi tạo mô hình 3D chuẩn xác chỉ trong thời gian ngắn;
  • Thời gian thiết kế được rút gọn và bạn có thể tập trung vào công đoạn khác như bóc tách khối lượng và tối ưu kết cấu.

Autodesk Content Service là gì?

Autodesk Content Service, đây cũng là một phần mềm được nhiều người quan tâm  muốn tìm hiểu. Được biết thì đây là một dịch vụ lập chỉ mục theo dõi hoạt động trong các thư mục đã xem trên máy tính nơi nó được cài đặt

Trong khi theo dõi các thư mục đã xem này, Autodesk Content Service có thể giúp người dùng liên tục cập nhật chỉ mục với siêu dữ liệu quan trọng, nó được liên kết với tất cả các tệp thiết kế và đối tượng thiết kế. Như vậy giúp nó đảm bảo tính an toàn và sự chi tiết trong ứng dụng Autodesk Content Service.

Trên đây là tất cả những thông tin mà tintucxaydung muốn cung cấp cho bạn. Qua đây chắc hẳn bạn đã có cho mình một câu trả lời rồi đúng không nào?

Đánh giá bài viết